Tìm kiếm


 Quảng cáo
Đóng

 TIN TỨC
ĐIỂM SÁNG TẠI TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ KHUYẾT TẬT CÀ MAU

[ Cập nhật vào ngày (21/10/2019) ] - [ Số lần xem: 167 ]


Năm học 2019-2020 trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau có 26 lớp/ 192 học sinh, có bốn cấp học từ Mầm non đến THPT.

Học sinh ở nội trú, ngoài giờ học văn hóa chính khóa nếu không dạy thêm nghề, rèn luyện thêm sức khỏe, giáo dục các kỹ năng cơ bản giúp các em tự phục vụ, tự tin hòa nhập, tự tin vươn lên trong cuộc sống. Với chúng tôi, những người làm công tác giáo dục học sinh khuyết tật không thể nói: Đã hoàn thành tốt trách nhiệm khi nhìn những gương mặt ngây thơ, trong sáng và đôi mắt lo lắng khi các em sắp đến ngày ra trường.

Đồng hành, thấu hiểu, chia sẻ, với tất cả tình cảm và trách nhiệm chúng tôi xác định: Ngoài dạy văn hóa trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau cần dạy thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự quản và rất cần phải học được một nghề tự nuôi sống bản thân để khẳng định giá trị cuộc sống và tự tin hòa nhập, góp phần tạo nên giá trị vật chất, tinh thần, nâng cao đời sống kinh tế xã hội, xây dựng đất nước.

2.Hình 1.jpg

            Giờ học nghề bó chổi của học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau

Thông qua dạy - học nghề sẽ: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người khuyết tật. Tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật tiếp cận, thụ hưởng thành quả phát triển của địa phương, phát huy khả năng của mình, tự lực vươn lên trong cuộc sống.

Đến nay, trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau đã tham mưu các cấp lãnh đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người khuyết tật tại địa phương, chế độ chính sách Trung ương dành cho người khuyết tật. Bên cạnh, tổ chức nhiều lớp học võ tại trường giúp học sinh biết tự bảo vệ, phòng tránh xâm hại trẻ em.

Trang bị đầy đủ đồ dùng tại khu Ký túc xá, phòng ở ngăn nắp, sạch đẹp, thoáng mát tạo được lòng tin với phụ huynh khi gởi con (em) đến học tại trường.

Học sinh lớn tận tình giúp đỡ, hỗ trợ học sinh nhỏ trong tất cả sinh hoạt cá nhân, sinh hoạt tập thể tại trường.

Có nhà tập thể dục đa năng nhằm tạo mọi điều kiện cho học sinh học tập, vui chơi, giải trí rút ngắn khoảng cách giữa học sinh khuyết tật và học sinh phổ thông.

3.Hình 2.JPG

          Giờ học võ Taekwondo của học sinh trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau

Qua thời gian dài quyết tâm, chịu khó học hỏi thầy - trò trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau đã xây dựng được xưởng chiết xuất tinh dầu và làm xà phòng, dạy nghề may công nghiệp, nữ công gia chánh, kết cườm, bó chổi ngoài giờ học chính khóa nhằm rèn luyện cho học sinh khuyết tật biết trân quý giá trị cuộc sống, tự hào với thành quả do chính đôi tay mình làm ra để tự tin hướng đến tương lai, hòa nhập với cộng đồng.

                                                  Cà Mau, ngày 20.08.2019

Hòa TâmCác ý kiến của bạn đọc Hiển thị video trang chủ
Đóng


 Bình chọn Thống kê

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 0
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 0

Người dùng Online: Lượt truy cập: