Tìm kiếm


 Quảng cáo
Đóng

 Gương sáng
Em: Trần Thanh Điền

[ Cập nhật vào ngày (08/11/2017) ] - [ Số lần xem: 140 ]
Em Điền trong một buổi lao động tại trường
Em Điền trong một buổi lao động tại trường


Em:  TRẦN THANH ĐIỀN

       Hiền lành và thật thà là điều mà bất cứ ai cũng nhận thấy nếu có dịp tiếp xúc với em Thanh Điền. Em hiện là học sinh lớp 6. Năm nay 23 tuổi, Điền thuộc lứa học trò đã lớn, có thể giúp đỡ các thầy cô bảo ban, quản lý các em nhỏ và chủ động trong nhiều việc. Em luôn là học sinh tiên phong trong việc lao động của trường. Với ý thức và trách nhiệm cao em chủ động xung phong trong các công việc năng nhọc, đòi hỏi nhiều sức lực và là người anh gương mẫu cho các em nhỏ noi theo trong sinh hoạt tập thể, hướng dẫn các em ý thức kỷ luật và tự giác.

IMG20171004160245.jpg

Em Thanh Điền trong một buổi lao động tại trường

 

    Sự siêng năng và tháo vác đó có lẽ hình thành từ cuộc sống ruộng đồng mà em đã gắn bó từ lúc nhỏ. Gia đình Điền gắn bó với đồng ruộng, quanh năm gần gũi với khóm lúa, con sông. Vì thế nên cái chất thuần nông đã thấm nhuần trong em, khiến cho em yêu đồng ruộng quê nhà, thích sống bên cạnh người thân và mơ ước sau này lớn lên sẽ trở thành một nông dân giỏi, phụ giúp kinh tế gia đình.

    Đó cũng chính là nguyên nhân khiến em trong những năm học vừa qua luôn cố gắng không ngừng trong học tập và đạt những tiến bộ đáng khen. Trên lớp em tập trung nghe giảng và cũng rất chăm chỉ làm bài tập về nhà. Ngoài cố trau dồi kiến thức văn hóa, em cũng có năng khiếu chơi các môn thể thao, thường xuyên luyện tập thể duy trì sức khỏe. Với tính cách hiền lành, ngoan ngoãn, chịu khó em rất được các thầy cô tin tưởng, bạn bè và các em nhỏ quý mến. Điều Điền cần làm bây giờ là phải cố gắng để đạt kết quả tốt hơn trong học tập, rèn luyện sự nhanh nhạy và khéo léo, tiếp thu nhiều kiến thức mới để từng bước thực hiện được ước mơ của mình là trở thành một “nông dân giỏi”.

  Cà Mau, ngày 06 tháng 11 năm 2017.
Nguyệt TrangCác ý kiến của bạn đọc Hiển thị video trang chủ
Đóng


 Bình chọn Thống kê

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 17
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 17

Người dùng Online: Lượt truy cập: