Tìm kiếm


 Quảng cáo
Đóng

 Gương sáng
Em: Nguyễn Vạn Phúc

[ Cập nhật vào ngày (08/11/2017) ] - [ Số lần xem: 134 ]
Em Phúc trong giờ học vi tính.
Em Phúc trong giờ học vi tính.


Em NGUYỄN VẠN PHÚC

       Khi hỏi Vạn Phúc có sở thích là gì, em trả lời em thích trở thành một người thợ lái máy xúc, tôi hơi ngạc nhiên. Hỏi rõ hơn mới vỡ lẽ, thì ra cha của em là một người thợ lái máy xúc đất, cả tuổi thơ của em đã quá quen thuộc với hình ảnh cha ngồi trên chiếc máy nặng nề, vất vả. Mơ ước nghe có vẻ ngô nghê nhưng ẩn chứa cả tình thương yêu vô bờ bến của đứa con giành cho người cha thương yêu của mình.

      Em Vạn Phúc là học sinh lớp 4 tuy không có thành tích học tập nổi bật như những bạn khác, sức học của em cũng chỉ bình thường, những điều đáng quý ở em là ý thức được sự cực khổ của người thân mà kiên trì, bền bỉ, quyết không bỏ cuộc. Tuy thành tích học tập không vượt trội, nhưng em đặc biệt có năng khiếu ở môn tin học, rất nghiêm túc và thích thú khi được được giáo viên công nghệ thông tin dạy cho những kỹ năng, bài học mới trên máy vi tính.

IMG20171004154053.jpg

Em Phúc đang trong giờ học vi tính

 

       Từ khởi đầu tiếp thu khá chậm, em đã tiến bộ hơn rất nhiều. Bây giờ với Phúc, ngôi trường không còn xa lạ mà đã là nơi em muốn ở lại, để được học tập, vui chơi cùng chúng bạn, được nhận sự dạy dỗ của thầy cô. Từ xuất phát điểm chưa tiếp nhận, em nay đã ngoan ngoãn, có những biểu hiện tích cực đáng khích lệ. Phúc nay lễ phép, ngoan ngoãn vâng lời, còn giúp đỡ các thầy cô chăm sóc các em nhỏ hơn mình, luôn tiên phong trong mọi hoạt động của trường, không nề hà khi được nhờ giúp đỡ.

      Một cậu bạn sống tình cảm, chín chắn trong suy nghĩ, biết yêu thương, không muốn rời xa gia đình chắc chắn sẽ còn tiến bộ rất nhiều. Điều Phúc cần bây giờ là thời gian để rèn luyện, mài dũa bản thân nhiều hơn. Tin rằng cậu bạn Vạn Phúc sẽ làm được những điều em muốn làm khi em đã biết tiếp nhận yêu thương và cho đi tình yêu thương.

  Cà Mau, ngày 06 tháng 11 năm 2017.
Nguyệt TrangCác ý kiến của bạn đọc Hiển thị video trang chủ
Đóng


 Bình chọn Thống kê

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 16
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 16

Người dùng Online: Lượt truy cập: