Tìm kiếm


 Quảng cáo
Đóng

 Gương sáng
Em: Tạ Văn Nhớ

[ Cập nhật vào ngày (08/11/2017) ] - [ Số lần xem: 217 ]
Em Nhớ trong một buổi lao động
Em Nhớ trong một buổi lao động


EM: TẠ VĂN NHỚ

      Tạ Văn Nhớ năm nay 9 tuổi, hiện đang học lớp 2, ấy vậy mà trông bạn ấy nhỏ xíu, chẳng giống với các bạn trong độ tuổi của mình chút nào. Tuy vậy, đừng vì bạn ấy nhỏ con mà nghĩ bạn ấy không làm được việc gì đâu nhé. Nhớ là một trong những tấm gương tích cực tham gia lao động giữ trường lớp sạch, đẹp đấy. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng luôn bạn ấy ý thức giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của nhà trường.

IMG_0914.JPG

Em Nhớ trong một buổi lao động.

     Tinh thần ý thức của bạn ấy còn thể hiện trong việc học tập, bạn ấy luôn cố găng nỗ lực không ngừng và tiến bộ từng ngày. Bạn ấy được thầy cô rất yêu thương vì ngoan và lễ phép. Ngoan ngoãn mà không bị động, Nhớ rất chủ động trong sinh hoạt hằng ngày, không đợi thầy cô yêu cầu, bạn ấy rất tự giác trong sinh hoạt tập thể, các công việc lao động như: làm cỏ sân trường, quét dọn… bạn ấy làm rất gọn gàng, ngăn nắp. Người tuy nhỏ những ý thức không nhỏ một chút nào. Chính vì thế nên Nhớ rất được bạn bè và thầy cô yêu quý.

IMG20171106095344.jpg

Em Nhớ đang học cùng các bạn ( hàng thứ nhất từ trái sang ).

 

    Tuy thế, Nhớ có hoàn cảnh rất đáng thương. Bạn ấy không được ở bên cạnh cha mẹ, từ nhỏ Nhớ sống trong tình yêu thương và đùm bọc của ông bà. Ông của Nhớ lại là ngư dân, thường xuyên đi biển xa nhà, ít có thời gian chăm sóc và đến trường thăm Nhớ. Tuy có buồn vì xa ông bà, nhưng Nhớ rất yêu thương ông và bạn ấy có một ước mơ, sau này lớn lên giống như ông làm nghề đánh bắt cá, dong thuyền ra khơi. Với sự nỗ lực và ý thức của mình, mong răng ước mơ của Nhớ sẽ thành sự thật.

  Cà Mau, ngày 06 tháng 11 năm 2017.
Nguyệt TrangCác ý kiến của bạn đọc Hiển thị video trang chủ
Đóng


 Bình chọn Thống kê

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 10
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 10

Người dùng Online: Lượt truy cập: